Xe hơi có cần lắp giám sát hành trình hay không?

Tham gia giao thông trên đường sẽ có nhiều tình huống mà tài xế sẽ không kiểm soát được. Nguyên nhân có thể do tác động ngoại cảnh, ảnh hưởng đến phương tiện, xế hộp… gây ra những tranh chấp. Theo quy định của Bộ GTVT, việc lắp giám sát hành trình trở thành yêu cầu cần thiết của nhiều loại phương tiện.

Với xe hơi cá nhân, gia đình, việc lắp giám sát hành trình có thực sự cần thiết hay không? Quy định như thế nào về lắp giám sát cho xe hơi? Dưới đây là những thông tin cần thiết cho chủ xế hộp hiểu rõ, tuân thủ quy định và bảo vệ xe hiệu quả khởi sự cố khi di chuyển.

Quy định về lắp giám sát hành trình cho xe hơi cá nhân

Thiết bị giám sát hành trình cho xe hơi trở thành phương án hiệu quả để quản lý phương tiện, tối ưu quá trình sử dụng xe an toàn. Hệ thống được trang bị nhiều tính năng mới, giúp người dùng bảo vệ xe, tránh trộm cắp, đột nhập nguy hiểm…

Hiệu quả camera giám sát hành trình mang lại là rất lớn. Tuy nhiên, việc lắp camera hay thiết bị giám sát hành trình cho xe có nhiều hạn chế, tốn kém chi phí. Do vậy, nhiều tài xế đắn đo về việc lắp đặt giám sát hành trình cho xe hơi cá nhân có thực sự cần thiết.

Thực tế, theo quy định của Bộ GTVT không yêu cầu phương tiện cá nhân, phục vụ nhu cầu di chuyển của gia đình lắp đặt camera hay thiết bị giám sát hành trình. Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, quy định các phương tiện kinh doanh vận tải, chở hàng, xe đầu kéo, xe công… sẽ là những đối tượng cần yêu cầu lắp giám sát hành trình chuẩn.

Do vậy, với xe ô tô cá nhân của gia đình, việc lắp camera giám sát là không bắt buộc. Việc lắp đặt hệ thống giám sát, camera hành trình dựa trên nhu cầu cá nhân của từng chủ sở hữu phương tiện. Bởi việc lắp đặt camera giám sát mang lại nhiều lợi thế, người dùng cần cân nhắc để lựa chọn, trang bị, bảo vệ phương tiện và bản thân trong quá trình di chuyển.

Xe hơi cá nhân nên chọn loại giám sát hành trình nào?

Yêu cầu lắp đặt giám sát hành trình cho xe hơi cá nhân không quá khắt khe như các phương tiện xe kinh doanh, xe tải, xe chở hành. Việc lắp đặt camera giám sát hành trình cho xe hơi, cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn camera giám sát hành trình có độ phân giải hình ảnh tốt, chất lượng HD cho phép người dùng ghi và lưu trữ hình ảnh chuẩn, rõ nét. Nên chọn camera có khả năng ghi hình cả ban đêm và ban ngày, góc quay rộng.
  • Chọn camera giám sát tích hợp camera lùi, hỗ trợ việc điều khiển xe an toàn, tránh va chạm.
  • Chọn camera giám sát chính hãng, từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, tính năng và độ bền thiết bị. 
  • Chọn camera nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt, dễ dàng lắp đặt cho phương tiện cá nhân, đảm bảo giá trị nội thất của xe hơi.
  • Cân nhắc mức giá phù hợp với ngân sách tài chính, tránh lựa chọn modem quá đắt đỏ, nhiều tính năng không sử dụng đến lãng phí.

Việc lựa chọn giám sát hành trình trang bị cho xe hơi, sẽ là cách chủ phương tiện chủ động bảo vệ xe khởi sự cố, tranh chấp, tai nạn nếu có… Đồng thời, giám sát hành trình sẽ giúp bảo vệ xe an toàn, khởi trộm cắp, phá hoại… 

Người dùng cần lưu ý để chọn giải pháp gps hệ thống giám sát xe trực tuyến phù hợp cho xe. Lưu ý lựa chọn đơn vị uy tín, chính hãng để được hỗ trợ chọn mua hệ thống giám sát phù hợp cho phương tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *