Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp hiện nay được thực hiện như thế nào?

Theo quy định của pháp luật hầu hết những doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam hiện nay đều phải tiến hành đăng ký mã doanh nghiệp. Vậy các bước tiến hành đăng ký như thế nào?  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về cách tra mã số thuế doanh nghiệp hiện nay.

Tra mã số thuế doanh nghiệp là gì? được thực hiện như thế nào?

Để biết cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp thực hiện như thế nào cần hiểu thêm về khái niệm mã số thuế doanh nghiệp. Mã số thuế doanh nghiệp tính bằng dãy số mà nhà nước cấp cho doanh nghiệp đó. Lối sống này được thể hiện chi tiết chính xác nhất thông qua giấy phép kinh doanh. Do đó có thể xem giấy phép kinh doanh bằng cầu giấy là có vị giống nhau.

văn bản giúp cơ quan thuế chấm dứt thời gian hiệu lực của mã số thuế
văn bản giúp cơ quan thuế chấm dứt thời gian hiệu lực của mã số thuế

Khi chúng ta tra cứu mã số thuế doanh nghiệp không chỉ có được thông tin về mã số thuế của doanh nghiệp đó mà còn có thể biết thêm rất nhiều những thông tin về tình trạng hoạt động của doanh nghiệp đó. Hiện nay, việc tra cứu mã số thuế không chỉ được thực hiện qua các cơ quan đơn vị chủ quản mà trực tiếp cá nhân có thể thực hiện được qua hệ thống online.

Các bước tiến hành tra cứu mã số thuế doanh nghiệp và thông tin chi tiết 

Việc đầu tiên cần thực hiện là tiến hành truy cập vào hệ thống của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông qua website dangkykinhdoanh.gov.vn. Đây là trang web uy tín và cho phép mọi người tra cứu rất nhiều những thông tin đăng ký doanh nghiệp như: mã số thuế, tên doanh nghiệp (hiện thị có thể bao gồm tên tiếng Việt, tên tiếng Anh cũng như những ký hiệu, tên viết tắt). hoidaptructuyen còn cung cấp thêm thông tin về loại hình doanh nghiệp, ngày thành lập, thông tin về tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính, các ngành nghề kinh doanh đã đăng ký,…

Tại đây chúng ta có thể nhìn thấy 2 form tìm kiếm (tra cứu) với chức năng. Sau đó, nhập từ khóa cần tra cứu, có thể là mã số thuế hoặc tên công ty.

Nếu các bạn tra cứu mã số thuế thì sẽ chỉ hiện ra 1 kết quả duy nhất bởi vì mã số thuế không thể trùng lặp, nhưng nếu bạn tra cứu bằng tên công ty thì có thể hiện ra nhiều kết quả khác nhau:

Website này sử dụng tính năng tìm kiếm trực tiếp nên khi bạn vừa nhập từ khóa cần tìm kiếm thì hệ thống đã bắt đầu tra cứu và hiện ra các kết quả phù hợp với mục đích của mình ngay lập tức.

mã số thuế là công cụ quản lý tốt
mã số thuế là công cụ quản lý tốt

Những doanh nghiệp có màu chữ đỏ là những doanh nghiệp đã ngừng hoạt động (đã giải thể, đang chờ giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động)

Những doanh nghiệp có màu chữ đen là những doanh nghiệp vẫn đang hoạt động

Một số thông tin về về Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp cũng như thông tin về doanh nghiệp đó mà Khách hàng cần tìm kiếm tại đây quý khách hàng cũng có thể có cho mình những thông tin bổ ích về mã số thuế cá nhân mời quý khách đến và tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *