Thói quen rửa bát đĩa sai lầm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Bát đũa ăn hàng ngày cần được vệ sinh thường xuyên, rửa sạch để chăm sóc sức khỏe các thành viên. Độ sạch của bát đĩa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đường tiêu hóa. Do vậy, yêu cầu vệ sinh và rửa chén hàng ngày cần phải đúng cách, bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

Khá nhiều quan niệm sai lầm trong việc rửa bát dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Dưới đây là những chia sẻ về cách rửa bát không đúng mà bạn đọc cần tránh. Sử dụng máy rửa chén có sạch và an toàn để chăm sóc sức khỏe các thành viên hay không?

Sai lầm khi rửa bát đũa nên tránh

Công việc rửa bát đũa hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Thao tác rửa bát đũa không đúng, sẽ dễ phát sinh độc tố, vi khuẩn gây bệnh cho đường tiêu hóa. Khá nhiều thói quen sai lầm trong quá trình rửa bát đũa cần tránh:

  • Ngâm bát đũa trong thời gian quá dài – thức ăn thừa sau 3-4 giờ sẽ bắt đầu sinh sôi, phát triển. Thời gian càng để lâu bát đũa càng dễ bị dính vi khuẩn, nấm mốc. Do vây, ngay sau khi ăn cần tiến hành rửa bát sạch sẽ, tránh để dồn lâu ngày.
  • Cho nước rửa bát trực tiếp vào bát đĩa, nhưng đây là một thói quen không tốt. Hóa chất rửa bát đũa đậm đặc, cần được pha loãng trước khi sử dụng, để tránh lãng phí và nồng độ hóa chất cao khó vệ sinh sạch.
  • Sử dụng cọ sắt để đánh nồi/ chảo nấu làm bong tróc lớp chống dính, làm lộ thành phần độc hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi nấu nướng ở nhiệt độ cao.
  • Rửa cả bó đũa cùng lúc khiến từng chiếc đũa không được làm sạch. Đồng thời lớp bảo vệ bề mặt đũa sẽ bị bong tróc, dễ bị nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Rửa bát đũa không đúng cách sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trước tiên là gây hại cho hệ tiêu hóa, lâu dần sẽ tích tụ chất gây ung thư.

Máy rửa chén bát chính hãng vệ sinh bát sạch an toàn

Rửa bát đũa với máy rửa chén chuyên dụng là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Thiết kế và nguyên lý hoạt động của máy rửa chén, sẽ giúp làm sạch bát đũa hiệu quả. Rửa bát với máy rửa chén chuyên dụng mang lại nhiều lợi thế hơn.

  • Bát đũa được vệ sinh sạch bằng nước nóng, giúp chất bẩn, thức ăn thừa nhanh chóng bị đánh bay. Giải pháp giúp đôi tay giảm tiếp xúc với hóa chất có tính ăn mòn cao.
  • Hóa chất chuyên dụng cho máy được pha loãng, tẩy rửa các chất dầu mỡ cứng đầu. Phần bọt xà phòng sẽ được xả sạch hoàn toàn với nước nóng. Bề mặt chén đĩa được làm sạch không mùi hôi khó chịu, không thành phần hóa chất tồn dư.
  • Máy rửa bát có tính năng sấy khô, có tác dụng khử khuẩn, làm khô bát đĩa nhanh chóng, giảm nguy cơ gây bệnh cho cơ thể người.

Người dùng cần vệ sinh bát đĩa với nước sạch, hóa chất vệ sinh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thói quen rửa bát sai lầm sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe người sử dụng bát hàng ngày. Rửa chén bát với máy chuyên dụng, chính hãng sẽ giúp bát đũa được làm sạch đúng cách, khô sạch khuẩn.

Tuy nhiên người dùng cần lựa chọn địa chỉ uy tín để chọn mua máy chính hãng. Novadigital sẽ là đơn vị đáng tin cậy để người tiêu dùng đánh giá sản phẩm máy rửa bát chính hãng, chất lượng cho nhu cầu gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *