Phân biệt đá granito và đá granite chi tiết về ưu và nhược điểm

Đá granito và đá granite khác nhau ở điểm nào, giá thành, ưu và nhược điểm? Tất tần tật những vấn đề liên quan đến đá tự nhiên và đá nhân tạo này sẽ được chúng tôi chia sẻ ở nội dung bên dưới. Với những ai đang phân vân nên sử dụng đá granito hay đá granite hãy dành 5 phút để đọc bài viết của chúng tôi nhé.

Khác nhau ở nguồn gốc xuất xứ

Đá granito là đá nhân tạo được sản xuất bởi quá trình trộn hỗn nhiều vật liệu khác. Chúng là một dạng của bê tông mài và công nghệ nung đá khắt khe cùng quá trình mái đá để tạo nên thành phẩm nhìn bề ngoài như đá tự nhiên. Bột đá, hạt đá cẩm thạch, hạt đá granite, phụ gia chuyên dụng là những phụ liệu để hoàn tất thành phẩm granito cuối cùng.

Đá granite là loại đá được khai thác hoàn toàn từ thiên nhiên. Loại đá này được hình thành từ sự chuyển hóa của nhiều loại đá trong tự nhiên. Đá tự nhiên granito được khai thác từ các khối đá núi lớn. Sau đó tiến hành cắt thành từng mảng, từng lát với nhiều khổ đá khác nhau. Công đoạn hoàn thành sẽ được thực hiện bằng công đoạn mài đá để tạo độ bóng. Màu của các loại đá này là sự kết hợp của các loại đá vôi, đá dolomit hoặc đá carbonate để tạo ra màu hoàn toàn tự nhiên và bền đẹp theo thời gian.

Khác nhau về giá thành

Đá granite khai thác hoàn toàn tự nhiên, có màu sắc và vẻ đẹp tự nhiên, độ bền cao nên giá cao hơn đá granito.

Đá granito sản xuất bằng máy móc, có thể tạo nên với số lượng lớn, đại trà nên có giá thành rẻ hơn.

Đá granito có giá thành chỉ bằng 1/3 so với đá granite. Thậm chí một số loại còn rẻ hơn nhiều lần so với thống kê chúng tôi vừa đưa ra.

Giống nhau về độ cứng và khả năng chịu lực

Độ cứng,  độ bền, khả năng chịu lực của đá granito và đá granite gần như là giống nhau.

Màu sắc của hai loại đá này đều đa dạng và có độ thẩm mỹ cao.

Tại sao đá granito được chọn nhiều hơn

  • Công nghệ sản xuất đá granito phát triển nên các mẫu đá granito ngày càng đa dạng. Đá nhân tạo granito đáp ứng được thị hiếu của khách hàng với mẫu mã và màu sắc đa dạng.
  • Giá đá granito rẻ hơn nên giảm áp lực tốt về mặt tài chính. Đá granito cũng đa dạng các kích thước đá để phù hợp với từng thiết kế của các hạng mục xây dựng.
  • Khả năng chịu nhiệt của đá granito ngày được tăng cao với công nghệ nung hiện đại. Loại đá này có thể chịu được nhiệt độ trên 1200OC.

Giá của đá granite quá cao đã tạo nên sự chênh lệch về nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đá Granite cũng có nhiều loại nhập khẩu từ nước ngoài về với màu sắc và chất liệu rất đẹp. Nhưng thông dụng nhất hiện nay vẫn là đá granito. Hầu hết mọi công trình lớn nhỏ bạn thấy hàng ngày đều từ loại đá nhân tạo này.

Cung cấp đá granito tốt nhất thị trường

Do nhu cầu đá granito trên thị trường ngày càng lớn. Nhiều nhà xưởng đã liên tục đã sản xuất và cải tiến chất lượng đá để phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Vĩnh Thái chuyên kinh doanh trong lĩnh vực đá granito sẽ mang đến cho bạn mức giá đá nhân tạo tốt nhất. Chúng tôi cũng tiến hành nhận thi công trọn gói cho các công trình với mức giá dịch vụ rẻ, đá granite chất lượng cao và đội ngũ thi công lành nghề. Hãy để công ty đá granito Vĩnh Thái giúp quý khách hàng lựa chọn điều tốt nhất cho các công trình xây dựng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *