Những dấu hiệu của miếng thịt bò không nên chọn mua

Thịt bò là dạng thịt đỏ, nhiều năng lượng, protein và dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe các thành viên. Bổ sung thịt bò với lượng phù hợp để tăng hàm lượng sắt, protein cho cơ thể, đặc biệt với người lao động nặng. Thịt bò bán trên thị trường đa dạng chủng loại, giống và nguồn cung.

Người tiêu dùng chọn mua thịt bò ngoài chợ sẽ gặp rủi ro về thịt bò kém chất lượng, không tươi ngon. Cần cẩn trọng để chọn miếng thịt bò ngon, sạch. Giá thịt bò cũng nhiều loại, tìm hiểu thị trường để chọn mua thịt ngon sạch cho gia đình.

Một số dấu hiệu thịt bò không tươi

Thịt bò là thực phẩm được ưa chuộng trên thị trường, có giá thành khá cao so với các loại thịt khác. Do giá thịt bò các loại khá cao, nhiều người bán xử lý và biến hóa thịt bò cũ, hết hạn thành những món hàng mới, với hóa chất hỗ trợ. Do vậy, người dùng cần lưu ý những dấu hiệu sau để tránh thịt bò không tươi, kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

  • Thịt bò có bề mặt ẩm ướt không chắc là sản phẩm tươi ngon. Nhiều người nhầm lẫn thịt bò ướt sau khi giết mổ. Tuy nhiên, khi mang ra chợ, thịt bò thường sẽ khô ráo, bề mặt có lớp màng khô, sờ không dính tay.
  • Thịt bò chảy nước hoặc máu – do thịt bị cấp đông và rã đông rồi mang bán ngoài trợ. Loại thịt này đã bị giết mổ từ lâu, bảo quản không tốt, dẫn đến các cục máu đông bị rò rỉ.
  • Miếng thịt bò không có độ dẻo, đàn hồi như bình thường. Khi sờ vào, miếng thịt bò dính, không đàn hồi trở lại. Đây là dấu hiệu của miếng thịt bò để lâu và bị biến chất, mất mùi vị đặc trưng của thịt bò nên tránh chọn mua.
  • Màu sắc thịt bò không đồng đều, chỗ nhợt nhạt, chỗ quá đậm màu và có nhiều máu đông. 

Thịt bò trên thị trường cũng có nhiều loại, thịt tươi hay bò đông lạnh nhập khẩu. Người dùng cần cân nhắc để chọn mua loại thịt bò có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cửa hàng uy tín.

Giá thịt bò hiện nay như thế nào?

Bò đủ tuổi sẽ được giết mổ, chia thành nhiều phần thịt khác nhau. Mỗi phần thịt sẽ có đặc trưng và mức giá khác nhau. Nguồn cung, loại bò, xuất xứ… cũng khiến giá thịt bò sạch có nhiều biến động. Hiện nay giá thịt bò ngoài chợ dao động 200-300 nghìn/kg tùy loại bò.

Giá thịt bò nội địa có tính bất ổn cao hơn, do sự bấp bênh của nguồn cung, chất lượng thịt. So với bò nội địa, bò nhập khẩu Úc hoặc mỹ có giá thành cao hơn nhưng ổn định hơn. 

Thịt bò nhập khẩu chính ngạch có mức giá dao động theo từng thời điểm, nhưng chênh lệch không nhiều. Trung bình giá thịt bò nhập thường dao động trong khoảng 150-200 nghìn/kg, cho các loại bò Úc, Mỹ, với các phần thịt tươi ngon như: bắp bò, gầu bò, nạc vai bò…

Thị trường thịt bò đa dạng với các sản phẩm nội địa và nhập khẩu. Người dùng cần cân nhắc để chọn sản phẩm sạch, an toàn từ các đơn vị hay người bán uy tín. Kiểm tra và đánh giá chất lượng thịt bằng mắt, đồng thời kiểm tra chứng nhận chất lượng sản phẩm. 

Mua thịt bò nhập khẩu tại http://zinfood.com/ để được đảm bảo về chất lượng và mức giá ổn định. Người dùng có thể tham khảo giá thịt trên website, đặt hàng trực tiếp cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *