Những chuẩn bị trước khi thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue là một việc cần thiết của mọi công ty, doanh nghiệp. Chúng không chỉ mang lại những lợi ích thực tế mà còn nói lên bộ mặt của công ty. Do đó, việc thiết kế những sản phẩm này cần phải được làm một cách hết sức cẩn thận để đem lại được sự tích cực từ phía người đọc. Những từ những, hình ảnh hay màu sắc phải được phối hợp một cách hợp lý để tạo sự cuốn hút, thích thú. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về những việc cần chuẩn bị trước để có thể thiết kế được những cuốn catalogue chất lượng nhất.

Thu thập nội dung đầy đủ

Mọi người hãy chuẩn bị đầy đủ danh sách mọi sản phẩm, hình ảnh và tính năng công dụng của tất cả sản phẩm đó trước khi bắt đầu vào thiết kế. Ngoài ra, thông tin về chính xác bảo hành, những cam kết của công ty cũng cần có đầy đủ.

Những chuẩn bị trước khi thiết kế catalogue
Những chuẩn bị trước khi thiết kế catalogue

Chuẩn bị hình ảnh minh họa cho từng sản phẩm

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế catalog. Chúng là những hình ảnh minh họa rõ nét về từng sản phẩm nên phải làm thật cẩn thận để khách hàng có thể hình dung và tiếp cận sản phẩm thật nhanh. Với những hình ảnh hấp dẫn sẽ thúc đẩy khách hàng tiếp tục tìm hiểu tiếp về những tính năng của sản phẩm đó và tiếp đến là tiến hàng mua hàng.

Hiểu rõ tính năng nổi bật của từng sản phẩm

Trước khi đưa những thông số kỹ thuật chi tiết về sản phẩm thì mọi người cần phải biết được những con số cụ thể và chính xác. việc đưa ra những thông số chi tiết cùng mức giá hấp dẫn sẽ khiến khách hàng có sự so sánh giữa các sản phẩm và nhanh chóng đưa ra quyết định hơn.

Số lượng trang và kích thước của catalogue

Thiết kế để những cuốn catalogue có vừa đủ số trang và đầy đủ thông tin cũng như sản phẩm. Việc này đòi hỏi những người thiết kế phải thực sự chuyên nghiệp để có thể bố trí trúng được hợp lý.

Số lượng trang và kích thước của catalogue
Số lượng trang và kích thước của catalogue

Mô tả sản phẩm

Tất cả mọi sản phẩm đều phải được mô tả ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn phải đầy đủ tính năng của chúng, trung bình mỗi sản phẩm lên để từ 50 – 100 từ. Nên sử dụng những từ ngữ phổ thông dễ hiểu và những từ ngữ có chuyên môn sâu.

Những sản phẩm có tính năng giống nhau thì lên thiết kế cho chúng ở gần nhau. Hay mọi người cũng có thể sử dụng chung tính năng ở 2 hình ảnh khác biệt, điều này sẽ tạo lên sự khác biệt và làm nổi bật lên một sản phẩm nào đó, khi khách hàng so sánh và thấy vậy sẽ bị thu hút bởi hình ảnh mà mình đã làm nổi bật chúng. Bên cạnh đó cũng mọi người cũng lên làm cho những sản phẩm đang được ưa chuộng được nổi bật hơn để tạo ấn tượng.

Với những thiết kế nổi bật một cách hợp lý nhất định những sản phẩm mà mọi người làm nổi bật lên sẽ tăng được doanh số bán lên. Ngoài việc thiết kế catalogue thì các công ty cũng lên thiết kế logo đẹp để tạo thêm sự nổi bật và làm cho khách hàng có thêm sự chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *