Mặt nạ phòng độc – Đồ bảo hộ an toàn cho sức khỏe con người

Môi trường sống của chúng ta ngày càng bị đe dọa bởi hóa chất, vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Đặc biệt là những người lao động làm việc trong môi trường có không khí bị ô nhiễm hoặc chứa chất độc hại. Để bảo vệ sự an toàn cho chính mình, sử dụng mặt nạ phòng độc được coi là giải pháp hữu hiệu nhất.

Khái niệm mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc - Đồ bảo hộ an toàn cho sức khỏe con người
Mặt nạ phòng độc – Đồ bảo hộ an toàn cho sức khỏe con người

Mặt nạ chống độc là gì? Đang là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Đây là loại mặt nạ có khả năng lọc khí, cung cấp oxy sạch cho bạn ngay cả khi đang trong môi trường có không khí không được an toàn. Nhờ đó mà hạn chế được khói bụi, hóa chất độc hại hay vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe cho con người.

Dụng cụ mặt nạ chống độc này được thiết kế đa dạng, tùy vào tính chất công việc mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hiện nay, một số loại mặt nạ được sử dụng phổ biến như khẩu trang nhựa, mặt nạ m3, khẩu trang trong suốt,…

Mặt nạ chống độc thường được dùng trong môi trường có nhiều khí độc như:
Mặt nạ chống độc thường được dùng trong môi trường có nhiều khí độc như:

– Môi trường ô nhiễm sinh hóa do hạt nhân.

– Môi trường ô nhiễm không khí.

– Ô nhiễm do sự có tràn và rò rỉ khí độc.

– Phun thuốc trừ sâu, rò rỉ gas.

– Phòng cháy chữa cháy, y tế…

Công dụng của mặt nạ phòng độc

Dụng cụ phòng độc này ngoài tác dụng bảo vệ đường hô hấp khỏi khói bụi còn có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tác động nguy hiểm của hóa chất. Phần lớn mặt nạ chống độc đều được thiết kế van khí vào và khí ra độc lập với nhau. Nhờ đó mà nguồn khí vào được lọc qua phin lọc. Khi thở, khí và hơi ẩm sẽ đi theo một đường khác nên không hề ảnh hưởng đến tấm nhìn qua tấm phin lọc.

Nhờ đó mà con người được bảo vệ sức khỏe ngay cả khi làm việc trong môi trường khói bụi, hóa chất độc hại. Loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, nguy hiểm hơn là những bệnh hiểm nghèo đáng tiếc.

Tùy vào môi trường làm việc mà mặt nạ chống độc được thiết kế với hình dạng riêng. Có một số loại được thiết kế kết hợp với mũ bảo hiểm nhưng cũng có loại gắn liền luôn với mũ. Có những loại mặt nạ và bán mặt nạ phòng độc dung 2 phin lọc giúp người sử dụng thở nhẹ hơn và kéo dài thời gian làm việc hơn.

Với những người đeo kính hay để râu thì cần cân nhắc để chọn loại mặt nạ chống độc phù hợp. Việc đeo kính, để râu có thể khiến mặt nạ không khít vào mặt, bụi bẩn hóa chất vẫn có thể thẩm thấu vào da. Với những người này nên chọn loại mặt nạ hoặc các phụ kiện thích hợp đồ chính hãng cung cấp để hỗ trợ làm kín mặt nạ khi dùng.

Có thể thấy, lựa chọn một mặt nạ chống độc phù hợp là vô cùng cần thiết. Quý khách có dung cụ  bảo hộ như khẩu trang nhựa, tấm lọc, mặt nạ,…liên hệ Long Châu qua hotline: 093 7071 024. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và chọn cho bạn một sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *