Giá trị độc đáo đến từ mẫu cửa võng bằng đồng tứ quý

Đi bên cạnh mẫu cửa võng tứ linh, mẫu cửa võng bằng đồng tứ quý nổi bật không chỉ với ý nghĩa truyền tải. Mà đây là bức thông điệp tốt đẹp mà người Việt gửi gắm vào đó đạo lý truyền thồng bền vững. Giá trị độc đáo đến từ mẫu cửa võng đồng tứ quý sẽ khiến bạn ngạc nhiên và muốn rinh ngay không chần chừ.

Giá trị nội dung của mẫu cửa võng bằng đồng tứ quý

  • Mẫu cua vong bang dong tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai là sản phẩm được xây dựng trên biểu tượng bốn mùa với điểm nhấn của 4 loài cây tràn đầy sức sống trong tự nhiên tùng, cúc, trúc, mai. Sự sắp xếp thứ tự có phần đảo ngược với 4 mùa trong năm, tuy nhiên đây lại chứa đựng dụng ý hết sức độc đáo của người xưa: Có trải qua lạnh giá mới đến những ngày nóng đổ lửa, có trải qua những khó khăn rồi mới đến những phút giây huy hoàng, những ngày xuân ấm áp đẹp trời.
  • Sự xuất hiện cửa võng bằng đồng tứ quý như một tâm ý cầu mong sự trường tồn theo thời gian, giống như những loài cây luôn vươn lên mạnh mẽ. Với con người, cửa võng còn mang ngụ ý răn dạy con người, khởi đầu cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nếu biết vượt lên gian nan, cố gắng trải qua khó khăn chắc chắn thành quả trái ngọt sẽ không phụ lòng người.
  • Mẫu cửa võng thờ đồng thiết kế tứ quý với họa tiết Tùng – Cúc – Trúc – Mai toát lên vẻ đẹp sống động của tự nhiên. Mọi vật bốn mùa đều sinh sôi này nở, mang ý nghĩa bốn mùa đều bình an, may mắn, dồi dào phúc khí. Ngoài ước mong êm ấm, thịnh vượng, tài lộc song toàn, vật phẩm này còn thể hiện lòng tôn kính, biết ơn, hiếu nghĩa với tổ tiên, ông bà.

Giá trị hình thức của mẫu cửa võng bằng đồng tứ quý

  • Mang một bố cục đặc biệt không giống như các loại cửa võng khác, cửa võng bằng đồng tứ quý được chạm khắc các loài cây tượng trưng cho 4 mùa với hoa văn cổ đối xứng. Vật phẩm có bố cục như một chiếc cửa nhưng ngắn, không có cánh cửa đi kèm. Trang trí xung quanh bàn thờ, phòng thờ gồm các cửa chính và cửa hậu hai bên để ngăn cách khu vực bàn thờ với không gian ngoài. Sản phẩm được chế tác rất đa dạng về kích thước để phù hợp với mỗi diện tích phòng thờ, vừa vặn với chiều cao, chiều rộng của cửa ra vào.
  • Nổi bật lên tất cả hình thức mẫu cửa võng tứ quý là những chi tiết cỏ cây, hoa lá được chạm khắc trên chất liệu đồng nguyên tấm có độ bền cao. Người dùng không phải lo lắng về sự phai màu hay móp méo trong suốt thời gian sử dụng. Ngoài ra, để tạo cho không gian thêm phần sang trọng, đẳng cấp, người ta còn tiến hành mạ vàng hay dát vàng 9999.
  • Được làm theo lối chạm khắc tỉ mỉ dưới bàn tay chạm khắc khéo léo bằng thủ công của các nghệ nhân. Những đường nét và hoa văn trên cửa võng bằng đồng tứ quý được thúc nổi tạo hình và chạm khắc chìm đường nét, họa tiết. Mang lại vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển hơn.

Khó có thể từ chối được những giá trị đích thực toát ra từ tác phẩm nghệ thuật chứa đựng tâm hồn người. Bức cửa võng bằng đồng tứ quý xứng đáng có mặt trong mọi không gian thờ cúng. Trên bàn thờ có treo bức cửa võng kết hợp hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối đồng thì chẳng còn gì hoàn hảo hơn, trong rất đẹp mắt và trang nghiêm. Hãy là người vun đắp thêm trong việc giữ gìn, phát huy phong tục truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của ông cha xưa bằng những mẫu cửa võng đẹp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *