Du lịch Quan Lạn tự túc khám phá hòn đảo đẹp bậc nhất Miền Bắc

Du lịch Quan Lạn đang được nhiều du khách yêu thích lựa chọn cho mùa hè. Mặc dù hòn đảo Quan Lạn vẫn chưa hoàn chỉnh dịch vụ du lịch, nhưng với vẻ đẹp hoang sơ, yên tĩnh, không khí trong lành. Những tour du lịch Quan Lạn trọn gói đang được nhiều đơn vị lữ hành khai thác khá đang dạng. Bạn cũng có thể lựa chọn khám phá hòn đảo theo cách đi tự túc để tiết kiệm chi phí và cảm nhận hết những điều thú vị.

Du lịch Quan Lạn tự túc khám phá hòn đảo đẹp bậc nhất Miền Bắc

I. Các điểm du lịch bạn nên biết tại đảo Quan Lạn

Từ trung tâm khu dân cư đông đúc của đảo Quan Lạn, bạn sẽ dễ dàng đến được các khu du lịch và điểm tham quan khác trên đảo. Có thể kế đến như sau:

+ Bãi tắm Quan Lạn khoảng 600m

+ Chợ Quan Lạn thì ngay đó luôn

+ Cảng Quan Lạn khoảng 1,2km

+ Tham quan du lịch Minh Châu 12km

+ Eo Gió Quan Lạn 10km

+ Khu bãi cát trắng Sơn Hào khoảng 4km

+ Bãi biển Sơn Hào khoảng 4km

+ Đình chùa, miếu, nghè Quan Lạn 200m

+ Các bãi tắm như Robinson, bãi đá trứng…khoảng 4km

Du lịch Quan Lạn tự túc khám phá hòn đảo đẹp bậc nhất Miền Bắc

Trên đây là những điểm du lịch và tham quan, check in không thể bỏ qua khi đến du lịch Quan Lạn. Hòn đảo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng đẹp như một bức tranh chắc chắn sẽ làm lên chuyến đi thật ý nghĩa cho bạn

II. Những món ăn bạn cần thưởng thức trên đảo:

Hải sản biển chắc chắn là những món ăn chính trên đảo được chế biến hấp dẫn theo cách riêng, nếu bạn ăn trên đảo thì bên Quan Lạn sẽ có mức giá rẻ hơn so với Minh Châu. Một số món ăn bạn có thể thưởng thức khá đặc trưng tại Quan Lạn như: Sá Sùng, Tôm He, Móng Tay, Ngao hai cùi…

Ngoài các món đã được nêu thì Ghẹ xanh, Cù Kỳ, Mực trứng, … được người dân trên đảo chế biến theo phong cách địa phương cũng là những món khoái khẩu cho những tín đồ thích ăn hải sản. 

So với nhiều địa điểm du lịch khác tại Quảng Ninh Thì ăn uống tại Quan Lạn có mức giá vừa phải. mắc dù là ngoài đảo nhưng mức giá cũng được xem là có thể chấp nhận được. Ngoài đảo không có các nhà hàng cao cấp nên bạn có thể lựa chọn ăn tại khách sạn, hay các quán ăn nhỏ do người dân mở. 

III. Tạm kết lại bài viết

Một chuyến đi Quan Lạn tự túc chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Thời điểm đẹp nhất bạn nên đến Quan Lạn có lẽ vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 7 năm dương lịch. Sau mùa tháng 7 thì tắm biển hơi lạnh. Tư vấn thêm nếu bạn không muốn đi tự túc có thể đến Quan Lạn du lịch bằng cách đăng ký tour Quan Lạn tại https://tour.pro.vn/tour-quan-lan-minh-chau để chuyến đi được dễ dàng và chu đáo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *