Chia sẻ phương pháp tẩy xi măng trên kính hiệu quả

Có nhiều phương pháp trợ giúp bạn trong việc thông bồn cầu tại nhà, tuy nhiên không phải ai làm cũng được nhiều thành công mà cần có chia sẻ về kinh nghiệm trong việc này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thật nhiều thông tin về thông bồn cầu và tẩy xi măng trên kính. Hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Kinh nghiệm tẩy xi măng trên kính như thế nào?

Với những loại kính thì việc tẩy bỏ chất xi măng trên bề mặt không phải dễ dàng, để việc thực hiện thao tác tẩy xi măng trên kính sẽ được thực hiện qua những bước sau:

Bước 1: Xịt một ít nước hoặc nước rửa chén, hóa chất chuyên dụng, xăng lên bề mặt kính. Đợi vài phút cho xi măng ở trên kính trở nên mềm hơn, sử dụng dao rọc giấy nghiêng góc 45 độ và tiến hành cạo nhẹ nhàng.

Bước 2: Lưu ý rằng khi cạo lớp xi măng ở bề mặt kính, phải thực sự có nhiều nước ở trên bề mặt kính, tạo ra độ trơn nhẹ nhàng, tránh các vết trầy xước.

Bước 3: Hãy thử cạo một góc nhỏ xem có bị xước kính hay không, vì có nhiều loại kính không chất lượng, việc cạo như thế sẽ làm xước, hoặc thao tác không đúng cách sẽ khiến cho bề mặt kính bị xước nhẹ.

Bước 4: Khi bạn tẩy xong lớp xi măng ở bề mặt kính, dùng nước để lại lại thật kỹ nhé.

Tổng Hợp Những Cách Lau Kính Sạch Bong Sáng Bóng

Cần lưu ý khi tiến hành tẩy xi măng như sau:

  • Bạn nên tẩy xi măng trên bề mặt kính đúng cách, một vài vật liệu thấm hút mạnh dù có sử dụng phương pháp đúng nhưng chưa chắc bạn đã tẩy sạch được 100%.
  • Khi bạn tiến hành xây dựng chỗ nào đấy, hãy che chắn thật kỹ, cẩn thận càng tốt tránh vữa xây rơi vãi xuống.
  • Nếu bạn thấy xi măng rơi hay dính vào nơi nào, hãy dùng khăn và nước lau liền lập tức tránh để khô sẽ khó lau chùi.

Cách thông bồn cầu tại nhà nhanh nhất

Hiện có nhiều cách thông bồn cầu tại nhà khác nhau, chúng ta có thể sử dụng trong đời sống hằng ngày đem lại hiệu quả cao. Đó là những cách:

  • Sử dụng pittong để thông bồn cầu: Là cách phổ biến, đơn giản và mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Hầu như gia đình nào cũng cần có một cái để phòng trừ khi bồn cầu bị nghẹt, tắc nhờ lực cây thục sẽ  đẩy chất thải nhanh chóng.
  • Dùng máy hút bụi: không phải loại máy hút bụi nào cũng thực hiện được điều này, chỉ có loại có 2 chế độ hút và thổi chúng ta mới sử dụng được. Bạn có thể sử dụng chúng trong việc đẩy chất thải sinh hoạt, chất hữu cơ đều được. Đây là cách làm khá mất vệ sinh, khó làm nên ít được con người sử dụng.
  • Dùng dây thông bồn cầu lò xò: Là sản phẩm cấu tạo một trục tay cầm gắn với dây lò xo có tính đàn hồi dẻo dai. Là cách bạn có thể phân biệt được vậy gì nếu có tình trạng nghẹt cống gia đình xảy ra. Nguyên lý vận hành đơn giản, cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước và dùng dây lò xo phân rã những vật cản dễ dàng hơn.
  • Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng: Là nguyên liệu thân thiện với môi trường, rẻ, kết hợp sẽ phát huy được tác dụng của nó. Những vật cứng sử dụng mang lại hiệu quả an toàn nhất và hiệu quả nhanh chóng.
  • Sử dụng nước rửa chén: áp dụng tính chất trơn của nước rửa chén sẽ khiến cho vật cản bên trong bồn cầu dễ bị đẩy xuống hơn. Là cách giúp giảm lực ma sát giữa bồn cầu và rác thải và giúp cho chất thải đi xuống được dễ dàng hơn. Cách này áp dụng hiệu quả với bồn cầu bị nghẹt nhẹ nhé.
BVPL: Giả là nhân viên sửa bồn cầu trộm gần 1 tỷ đồng của chủ nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *