Cách làm SEO web lên top google trong vòng 3 tháng

Cách làm SEO web lên top google trong vòng 3 tháng

Website chất lượng, nội dung hay đáp ứng nhu cầu khách hàng, website đứng top google, tiếp cận người dùng hiệu quả… đó là những mục tiêu mà các chiến lược SEO web đặt ra. SEO website lên top là yêu cầu tất yếu để cạnh tranh trên thị trường, với sự bùng nổ công nghệ và tìm kiếm thông tin như hiện nay. Cách làm seo website lên top google trong thời gian ngắn không khó nhưng làm như thế nào để web đứng top bền vững.

Cách làm SEO web lên top google trong vòng 3 tháng
Cách làm SEO web lên top google trong vòng 3 tháng

Nguyên tắc cơ bản để SEO website lên top google bền vững

Website là đại diện của doanh nghiệp trên thị trường online, tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu. SEO website là cách để đưa website lên top tìm kiếm, sử dụng các thủ thuật và chiến lược SEO cụ thể, tối ưu website thân thiện với công cụ tìm kiếm và chsinh người dùng. Công cụ sẽ là nhân tố kỹ thuật đánh giá thứ hạng website trả kết quả tìm kiếm từ khóa của người dùng dựa trên các thuật toán. Người dùng sẽ là nhân tố đánh giá chất lượng nội dung website để lựa chọn tin tưởng, tương tác. Cả 2 yếu tố người dùng và công cụ đều song song để tạo nên thứ hạng và đứng top bền vững của web.

Xem thêm: Dịch vụ SEO ở Bình Dương tại đây

  • SEO website hiệu quả cần có chiến lược cụ thể. Content is king là nguyên tắc mà các SEOer cần lưu ý khi xây dựng nội dung website, nội dung bài viết, trang con, bài viết đặt link chất lượng…
  • Website cần đảm bảo thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng. Website được thiết kế hướng tới phục vụ người dùng, khách hàng tiềm năng nên ưu tiên phát triển nội dung chất lượng, dễ dàng thao tác là điều quan trọng hàng đầu.
  • Thực hiện quá trình SEO offpage – xây dựng backlink an toàn, tránh spam link, đi link ở các trang web spam, kém chất lượng… sẽ gây nguy hiểm cho website. Không nên quá nóng vội trong thực hiện chiến lược SEO từ khóa lên top.

Các bước đi quan trọng để website lên top hiệu quả

Cách làm SEO web lên top google trong vòng 3 tháng
Cách làm SEO web lên top google trong vòng 3 tháng

SEO website là chuỗi các bước đi liên tiếp, bước chuẩn bị đầu tiên sẽ là nền tảng cho những bước đi phía sau. Để làm SEO website lên top google cần tuân thủ những bước đi quan trọng dưới đây:

Bước 1: phân tích hàng hóa, dịch vụ, xu hướng thị trường để nhận định và đưa ra chiến lược SEO bám sát mục tiêu marketing online. Nghiên cứu và phân tích đối thủ để tổng hợp điểm mạnh, điểm yếu phát, phát huy trên website chính.

Bước 2: phân tích và xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO để tối ưu hiệu quả. Từ khóa sẽ là nội dung website và hướng đến phân khúc khách hàng riêng nên cần được lựa chọn cẩn thận. Lựa chọn bộ từ khóa chuẩn sẽ quyết định đến sự thành công của chiến lược SEO.

Bước 3: Tối ưu onpage – thiết kế website thân thiện với công cụ tìm kiếm, xây  dựng site map, phân bổ từ khóa trên các trang phù hợp. Quan trọng nhất là xây dựng nội dung website chất lượng, hướng tới phục vụ khách hàng tiềm năng.

Bước 4: tối ưu offpage – là quá trình tối ưu từ khóa bằng cách xây dựng backlink chất lượng, an toàn, tăng traffic tự nhiên, đi link diễn đàn…

Bước 5: điều chỉnh chiến lược SEO – cân bằng tỉ lệ SEO onpage và offpage để web đứng top ổn định, bền vững.

SEO website lên top google trong vòng 3 tháng không quá khó, nhiều chiến lược và thủ thuật SEO, guest post sẽ giúp wen lên top nhanh hơn. Nhưng SEOer cần lưu ý cần thực hiện quy trình chuẩn SEO để các bước đi chính xác, hiệu quả lâu dài, thực hiện đúng chiến lược marketing mang lại hiệu quả cao cho website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *