Bật mí về dịch vụ chong ddos cho server

Có thể bạn sẽ thắc mắc khi nghe về dịch vụ chong ddos cho server là gì nếu như lần đầu nghe nói đến. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về loại dịch vụ này, hãy cùng chúng tôi khám phá những bật mí ngay sau đây nhé!

Dịch vụ chong ddos cho server là gì?

Dịch vụ chong ddos cho server hay còn gọi cách khác là Anti ddos tức là chống tấn công bằng từ chối dịch vụ dos. Dos là viết tắt của từ Denial of Service. Những hành động giúp ngăn chặn sự tấn công này có thể loại bỏ những mối nguy tiềm ẩn đe dọa tiềm ẩn với khả năng truy cập và kết nối vào dịch vụ khác. Anti chong ddos cho server ra đời giúp ngăn cản các trạm (Client) để chúng không truy cập được vào máy chủ.

Chống tấn công ddos cho server rất cần thiết
Chống tấn công ddos cho server rất cần thiết

Tại sao cần cản truy cập máy chủ server?

Chắc hẳn sẽ nhiều bạn băn khoăn rằng dịch vụ này ra đời để làm gì? Tại sao lại cần ngăn chặn các hành động truy cập vào máy chủ. Trước hết bạn cần hiểu máy chủ server là gì.

Server hay còn gọi là máy chủ là một hệ thống máy tính (gồm phần cứng và phần mềm) có khả năng cung cấp và hỗ trợ các dịch vụ. Chúng có khả năng kết nối với nhiều loại máy tính khác để thực hiện khả năng lưu trữ, truy cập khi cần thiết.

Một máy chủ khó có thể xử lý nhiều yêu cầu cùng một lúc. Nếu điều này được thực hiện thì sẽ là lỗ hổng cho các tin tặc đột nhập máy chủ và lấy cắp dữ liệu. Khi các máy chủ bị quá tải thì sẽ không thể thực hiện được yêu cầu của bạn. Bởi vậy, dịch vụ chong ddos cho server được ra đời.

Tấn công dos gây ra nhiều tình trạng bất ổn và hiểm họa nghiêm trọng:

Làm gián đoạn kết nối của một máy hoặc hệ thống mạng

Hệ thống bị xâm nhập và rò rỉ thông tin, tài nguyên, băng thông hoặc bộ nhớ…

Khiến các Client không thể truy cập được

Bởi vậy, để không bị rơi vào tình trạng bị tấn công hoặc bị tin tặc lợi dụng sơ hở thì rất cần dịch vụ chong ddos cho server.

Tin tặc có thể tấn công ddos khiến máy chủ tắc nghẽn
Tin tặc có thể tấn công ddos khiến máy chủ tắc nghẽn

Các hình thức chong ddos cho máy chủ

Kẻ tấn công thường lợi dụng các máy tính khác để truy cập vào những lỗ hổng hoặc điểm yếu của dịch vụ bảo mật. Từ đó, tin tặc có thể gửi các yêu cầu, đòi hỏi quyền kiểm soát các máy tính của bạn. Sau đó chúng sẽ phát tán ra các máy tính khác. Theo đó, những kẻ tấn công lợi dụng máy tính của người khác để truy cập và các trang hosting, website và gửi thư rác. 

Một số loại tấn công ddos mà bạn nên biết là:

– UDF Flood: kết nối không đáng tin cậy, kẻ tấn công gửi một số lượng lớn các gói tin UDP ngẫu nhiên trên máy chủ ở xa. Kẻ tấn công sẽ giả mạo địa chỉ IP. Do đó, cần chong ddos cho server bằng cách tăng các kết nối đáng tin cậy.

– SYN Flood: Kẻ tấn công tạo ra số lượng lớn kết nối TCP gián đoạn và tấn công trực tiếp vào máy chủ.

– Ping of Death: Tấn công thường gặp là các hệ điều hành Windows NT

– Reflected Attack: Kẻ tấn công gửi gói tin và địa chỉ giả mạo đến nhiều máy tính. việc trả lời ngay lập tức các email làm các hosting, trang web bị lụt.

Đây là một trong số các loại tấn công của tin tặc nhằm vào tài nguyên máy chủ. Ngoài ra còn các kiểu tấn công khác như Unintentional ddos, Multi-vector Attacks hoặc Zero day ddos… Chong ddos cho server là chống lại các hành động gây ra ddos sẽ được thực hiện, nếu phát hiện sớm sẽ giúp chống tấn công ddos tốt hơn, hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp.

Nếu bạn cần nâng cấp bảo mật, sử dụng dịch vụ chong ddos cho server thì đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi. https://vietnix.vn/ sẽ giúp máy tính của bạn được an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *