Bật mí các nguyên tắc thiết kế profile công ty

Profile là ấn phẩm marketing không thể thiếu trong quá trình phát triển thương hiệu. Nó có nhiệm vụ là truyền tải các thông tin quan trọng tới khách hàng, đối tác và tạo niềm tin trong lòng họ. 

Vậy khi thiết kế profile công ty, các designer cần tuân thủ những nguyên tắc gì để đảm bảo có được cuốn profile ấn tượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc thiết kế này ở dưới đây nhé!

Bật mí các nguyên tắc thiết kế profile công ty

Các nguyên tắc chung khi thiết kế profile công ty 

Khi thiết kế profile công ty, các designer cần:

  • Chú trọng tới logo vì nó thể hiện đặc trưng riêng của doanh nghiệp. 
  • Nên đặt logo ở vị trí trên trang bìa mặt trước và sau của profile
  • Bố cục của profile công ty cần rõ ràng, sắp xếp khoa học để khách hàng dễ hiểu. Profile cần được thiết kế theo cấp độ thông tin quan trọng giảm dần. Trang đầu cần phải thiết ấn tượng hơn để thu hút người xem hơn. 
  • Màu sắc là yếu tố định vị thương hiệu nên cần chọn màu chủ đạo trùng với logo kết hợp với 2 màu khác. Từ đó giúp cuốn profile trở nên nổi bật và gây ấn tượng với khách hàng hơn. 
  • Sử dụng giấy in profile có chất lượng tương xứng để giúp cuốn hồ sơ năng lực công ty trở nên sang trọng. Điều này rất cần thiết vì giúp doanh nghiệp có thể thể hiện được tác phong chuyên nghiệp tới khách hàng tiềm năng hơn. 
  • Nên làm nổi bật lời kêu gọi hành động để khách hàng nhận thấy tiềm năng phát triển của doanh nghiệp bạn. 
  • Nên đặt thông tin liên hệ ở mặt sau của profile để khách hàng tiện theo dõi mỗi khi cần. 
Bật mí các nguyên tắc thiết kế profile công ty

Các nguyên tắc riêng thiết kế profile tùy theo mục đích sử dụng

Thiết kế profile công ty ở trên website

Website là kênh thông tin giúp khách hàng cập nhật được nhiều tin tức về công ty. Nhìn chung, nội dung của profile trên website thường gồm chứa đựng thông tin chung của công ty, lịch sử hình thành, sơ đồ tổ chức, danh hiệu…

Để gây ấn tượng với khách hàng thì Thiết kế profile ở trên website công ty cần đẹp mắt. Nội dung trau chuốt, ngắn gọn và tập trung vào các thế mạnh ưu việt của công ty. Tránh trình bày thông tin lan man khiến người xem cảm thấy rối mắt và khó chịu. 

Thiết kế profile công ty khi dự thầu

Profile công ty là tài liệu quan trọng khi tham gia dự thầu và đấu thầu. Bởi nó giúp những nhà đầu tư có cái nhìn khái quát về công ty đó trước khi lựa chọn. Vì thế, để thu hút nhà đầu tư, các doanh nghiệp cần hiểu họ cần gì để truyền tải thông điệp đó vào bên trong cuốn profile. 

Bật mí các nguyên tắc thiết kế profile công ty

Ví dụ như công ty bạn đang tham gia đấu thầu dự án công trình xây dựng. Thì trong bản Thiết kế hồ sơ, designer cần trình bày về các thành tựu mà công ty đạt được trong lĩnh vực xây dựng. Từ đó tạo được lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ và dễ dàng thuyết phục nhà đầu tư hơn. 

Thiết kế profile công ty khi gặp gỡ khách hàng 

Profile là bản thuyết trình hoàn hảo giúp khách hàng hiểu một công ty. Do đó, thông tin trên profile càng chắt lọc, rõ ràng cùng hình ảnh sắc nét thì sẽ gây ấn tượng với khách hàng hơn. 

Các designer cần trình bày các thông tin chính trong cuốn profile như thế mạnh, thông tin sản phẩm, sứ mệnh kinh doanh…. Qua đó giúp quý khách hàng có thể ghi nhớ sâu về hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp bạn hơn. 

Trên đây đã chia sẻ về các nguyên tắc thiết kế profile công ty. Qua đó, để có được cuốn profile cuốn hút và đẹp mắt , các designer cần tuân thủ các nguyên tắc trên. Đồng thời, hãy liên hệ với KTP Design khi có nhu cầu đặt dịch vụ thiết kế nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *