Bạn biết gì về cam nhập khẩu Valentica?

Nhắc đến cam nhập khẩu không phải chỉ là nói về 1 loại trái cây đơn thuần mà có nhiều loại cam khác nhau. Trong thế giới hương vị và màu sắc của những trái cam có, nhất là cam nước ngoài người ta  hay nhắc đến Cam Navel và Cam Valentica. Vậy 2 giống cam này có gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để không cảm thấy “bối rối” khi đứng trước quầy hàng trái cây trên siêu thị mà không biết nên chọn mua loại quả nào cho mình nhé. Những kiến thức này chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Cam nhập khẩu Valencia có những đặc điểm gì?

Bạn có ấn tượng gì với cái tên Valentica hay không? Chắc hẳn là có rồi, bởi đây là tên 1 thành phố nổi tiếng tại Tây Ban Nha. Cam Valentica được đặt tên theo thủ phủ rộng lớn nơi nổi tiếng với các loại hoa quả cam quýt ngọt lành này. Tại Mỹ, giống cam này được trồng chủ yếu tại Bang Florida nơi có khí hậu nắng ấm mùa hè, đây cũng là thời tiết lý tưởng nhất cho những trái cam này phát triển.

Tại Mỹ, người ta có thể dễ dàng mua được những trái cam Valencia tươi từ những ngày từ tháng 3 đến tháng 6. Thời gian thu hoạch rộ nhất người ta bán cam trực tuyến đồng thời cũng xuất trực tiếp tại vườn, đây cũng là lúc xuất khẩu nhiều nhất là từ tháng 7 đến tháng 10. Như vậy, bạn có thể mua cam nhập khẩu gống Valentica của Mỹ trong thời gian này.  hoặc mua cam Valencia trực tuyến để đưa chúng trực tiếp từ trang trại.

Mỗi quả cam giống này có chứa vài ba hạt, nhưng  điều đó dường như không ảnh hưởng đến chất lượng nước ép. 
Mỗi quả cam giống này có chứa vài ba hạt, nhưng  điều đó dường như không ảnh hưởng đến chất lượng nước ép.

Giống cam này được chuộng làm nước ép. Thưởng thức cam Valentica trong mùa hè chắc chắn là trải nghiệm cực đã nơi vị chua ngọt cân bằng hài hoà hấp dẫn và đã khát. Hợp chất tự nhiên có tên Valencias Limonin trong loại trái cây này có tác dụng chống oxy hóa khi tiếp xúc với không khí chuyển hóa enzyme gây ra vị đắng khi để ngoài không khí cho nước cam. Chất này chỉ được tìm thấy trong hạt cam Valentica, nếu bạn ép nước cam Valentica và bỏ hạt, bảo quản nước ép trong tủ lạnh thì vị nguyên bản này có thể được thưởng thức y nguyên trong vài ngày, thậm chí vài ngày tuần

Đặc điểm của cam nhập khẩu Navel 

Khác với cam Valentica, giống cam Navel là những quả cam mọc vào thời tiết lạnh của mùa đông. Vụ mùa của cam Navel là từ tháng 12 đến tháng 3. Cam thu hoặc và xuất khẩu nhiều nhất, cho những quả cam nhập khẩu ngon nhất vào thời gian những ngày tháng 1 và tháng 2 hàng năm.

Bên trong những quả cam Navel không hề có hạt, đây là điểm khác biệt cơ bản
Bên trong những quả cam Navel không hề có hạt, đây là điểm khác biệt cơ bản

Bạn có thể dễ dàng phân biệt cam Navel với các cam khác bằng nhãn hiệu được dán trên mỗi quả cam nhập khẩu được bày bán. Ngoài ra, để ý kỹ những quả cam giống này có phần dưới lớp vỏ đuôi quả – nơi kết thúc của hoa cam thường có những quả nhỏ chưa phát triển.

Không giống như cam Valencia, với cam Navel thì bạn nên ăn tươi tốt hơn thay vì làm nước ép. Chất Limonin trong cam Navel được tìm thấy trong thịt của nên nước ép của chúng có thể chuyển thành vị đắng trong vòng 30 phút. Ngoài ra, giống cam này cũng có vị ngọt hơn cam Valencia, thích hợp khi ăn trực tiếp hoặc sử dụng làm salad.

Cam nhập khẩu Valentica và Navel đến từ đâu của nước Mỹ? 

Xét lãnh thổ nước Mỹ đối với những quả cam 2 giống này phân bố tại những nông trại khác nhau:

Cam và các loại trái cây nhập khẩu Mỹ vào Việt Nam được trồng chủ yếu ở các miền Florida, California, Arizona và Texas (Mỹ). Trong đó, Florida dẫn đầu ngành công nghiệp nước cam tại quốc gia này.

Cam Navel và Cam Valencia đều được trồng ở Florida và California, nhưng Navel được trồng rộng rãi ở California trong khi Valencia chiếm ưu thế ở Florida.

Như vậy là chúng ta đã biết thêm về 2 loại cam nhập khẩu Mỹ có tiếng trên thị trường hiện nay. Chúng tôi mong nhờ bài viết này các bạn có thêm nhiều kiến thức về trái cây đặc biệt là những trái cam nhé! Chúc các bạn 1 ngày nhiều niềm vui và sức khoẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *