5 Trường Đại học y đáng học khi du học Canada

Nhu cầu về dịch vụ khám chữa bệnh ngày một tăng cao. Do đó bất kỳ quốc gia nào cũng chú trọng đến lĩnh vực này. Tuy nhiên để có được cơ hội trải nghiệm thực tế, cũng như tiếp cận với các kỹ thuật y học hiện đại, du học là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Là một trong những quốc gia có nền y học phát triển, du học Canada chính là “miền đất hứa” bạn nên chọn. Vậy đâu là những trường Đại học y nổi tiếng nhất bạn nên học khi du học Canada? 

C:\Users\hp\Desktop\dai-hoc-montreal-579805.jpg

Đại học McGill

McGill là ngôi trường y danh giá tại Canada và được nhiều sinh viên đăng ký theo học. So với Harvard, McGill cũng không hề thua kém. Được thành lập vào năm 1829, McGill chính là trường y đầu tiên tại xứ sở lá phong. Không những vậy, McGill còn vinh dự nhận 12 giải Nobel. Điều này chứng tỏ đây là ngôi trường vô cùng tốt, để bạn có thể theo đuổi giấc mơ chữa bệnh cứu người của mình.

Đại học British Columbia

Với quy mô lớn đi cùng đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu thế giới như Giáo sư Michael Smith, Har Gobind Khorana… British Columbia là trường Đại học y, bạn nhất định phải theo học. Tại đây chương trình đào tạo vô cùng đa dạng và có nhiều lĩnh vực để bạn chọn. Trong đó gồm có nha khoa,dược sĩ hay y tá…Đồng thời bạn còn có nhiều cơ hội được trải nghiệm thực tế và tham gia nghiên cứu để có thêm nhiều kiến thức mới.

Đại học Alberta

Thuộc bang Alberta, Alberta là một trong những trường Đại học y nổi tiếng tại Canada. Ngoài ra, Alberta còn được xếp vào top 100 trường Đại học chất lượng nhất trên thế giới. Đó chính là lý do rất nhiều du học sinh lựa chọn ngôi trường này, để có thể được đào tạo tốt nhất. Đến đây bạn không chỉ choáng ngợp bởi quy mô, vật chất mà còn có số lượng học sinh đông đảo đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Và đặc biệt không cảm thấy nhàm chán trong quá trình học bởi 400 chương trình giảng dạy khác nhau.

C:\Users\hp\Desktop\du-hoc-duc-nganh-y.jpg

Đại học Queen’s: Trường Đại học y bạn không nên bỏ qua khi du học Canada

Thành lập vào năm 1814, Đại học Queen’s là ngôi trường lâu nhất thứ hại tại Canada. Bạn sẽ có cảm thấy vô cùng thú vị khi tham gia các chương trình đào tạo tại đây. Để sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Ngoài thư viện lớn nhất thế giới, Đại học Queen’s còn liên kết với các cơ sở y tế hàng đầu. Vì vậy nếu bạn muốn nghiên cứu và tiếp cận nhiều thiết bị hiện đại và công nghệ mới, hãy đừng bỏ qua cơ hội học tại Queen’s nhé.

Đại học Toronto

Nên chọn trường y nào khi du học canada? Đại học Toronto chính là điểm dừng tốt nhất, để bạn có cơ hội được đào tạo bởi đội ngũ giáo sư nổi tiếng hàng đầu thế giới. Không chỉ dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh, Đại học Toronto còn là cái nôi đào tạo ra rất nhiều tài năng cho đất nước. Trong đó có 4 thủ tướng Canada, 2 tòa quyền và rất nhiều nhà khoa học đạt giải thưởng Nobel có tiếng trên thế giới. Do đó đây là ngôi trường đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ khi muốn học y khoa.

Tổng kết

Trên đây là những ngôi trường đại học y nổi tiếng tại Canada về cả thành tích học tập và nghiên cứu. Do đó nếu bạn có ý định du học ngành y, đừng bỏ qua các trường Đại học chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Hoặc nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Netviet. Chúng tôi tự hào là công ty chuyên tư vấn du học Hàn Quốc, Canada, Mỹ…uy tín nhất hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *